Du lịch Vịnh Bái Tử Long – Hạ Long

Xú, 20/04/2021 | 223

Bái Tử Long là một vịnh của Việt Nam, nằm trong vịnh Bắc Bộ ở vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả và phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô.

Du lịch Bái Tử Long cùng các tour vịnh hạ long sẽ là trải nghiệm thú vị nhất cho bạn. Hãy theo dõi thêm thông tin dưới đây về điểm khám phá mới này nhé!

Giới thiệu về Vịnh Bái Tử Long ở Hạ Long

Theo truyền thuyết kể lại thì “Khi xưa người dân nước Việt mới lập đã bị giặc ngoại xâm lấn. Ngọc Hoàng đã sai Rồng mẹ mang một đàn Rồng con xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc. Khi những chiếc thuyền giặc từ ngoài biển tiến vào bờ, đàn Rồng đã phun vô số châu ngọc và thoắt biến thành muôn ngàn đảo đá trên biển, tạo nên bức tường thành vững chắc để chặn bước tiến của thuyền giặc. Đoàn thuyền giặc đang lao nhanh, bị chặn đột ngột đã đâm vào các đảo đá hoặc đâm vào nhau vỡ tan tành. Sau khi giặc tan, Rồng mẹ và Rồng con không trở về trời mà ở lại hạ giới, nơi vừa diễn ra trận chiến. Vị trí Rồng mẹ xuống là Hạ Long, Rồng con xuống là Bái Tử Long. Đuôi đàn rồng quẫy nước trắng xóa là Long Vĩ (bán đảo Trà Cổ ngày nay) với bãi cát mịn và dài hơn chục cây số”…

Du lịch vịnh bái tử longDu lịch vịnh bái tử long Trải nghiệm thú vị ở Vịnh Bái Tử Long

Chèo thuyền Kayak: tha hồ trải nghiệm hoạt động chèo thuyền Kayak, một loại thuyền nhỏ mà du khách có thể tự chèo để tham quan mọi ngóc ngách trên vịnh. Chèo thuyền trên một vùng nước rộng như Bái Tử Long thì tốn khá nhiều sức, vì vậy nếu bạn có sức khỏe dẻo dai mới nên tham gia nhé.

Trải nghiệm trên du thuyền: chi phí thuê du thuyền sẽ cao hơn chi phí thuê thuyền Kayak nên bạn hãy cân nhắc xem nên chọn lựa phương thức tham quan nào cho thật hợp lý cho bạn.

Du lịch vịnh bái tử long

Thăm làng chài Cống Đầm: là một nơi tuyệt vời giúp bạn có được những trải nghiệm theo nhịp sống ngư dân miền Bắc và tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống. Bạn sẽ có cơ hội đánh cá cùng ngư dân, tâm sự trò chuyện.

Những điếm tham quan sau khi đến với vịnh Bái Tử Long:
+ Hang Thiên Cảnh Sơn
+ Làng chài Vung Viêng
+ Đảo Cặp La
+ Khu vực vũng áng Cống Đầm
+ Vô số các đảo đá hoang sơ rải rác trong vịnh

Một số kinh nghiệm hữu ích cho chuyến đi

Một số đảo và cụm đảo mà bạn nên đến là Cặp Kỳ Nhảy, Cặp Kỳ Giã, Thẻ Vàng, cụm đảo Hòn Chồng, Hòn Vân Đồn, Hòn Ỏn, Hòn Ba Sao, núi Chân Nghĩa, ... bởi những địa điểm này có rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá

Du lịch vịnh bái tử long

Nếu bạn đang có ý định du lịch vịnh đảo này nên tốt nhất nên đến vào mùa hè từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc mùa thu từ tháng 8 đến tháng 10. Vịnh Bái Tử Long có hệ thực vật đa dạng gồm 780 loài, 468 loài chi, 135 họ thuộc 5 ngày thực vật bậc cao có mạch. Trong đó có 21 loài thực vật quý hiếm được ghi nhận trong sách đỏ Việt Nam và 10 loài quý hiếm.

Một số đặc sản biển đảo của vùng non nước này như cá giò, cá song, tôm, sá sùng, hến, mai, tu, hài, ốc nhảy, sam nhảy, bánh gật gù, ...

Hãy tranh thủ đến đây là làm ngay chuyến đi thật thú vị và hấp dẫn nhé!

Cập nhật cho bạn một số tour trọn gói mới lạ:

 Tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm | Chuyến đi trải nghiệm kì quan thiên nhiên thế giới

♦ Tour du lịch Vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm: Du Thuyền Golden Star 3*** sang trọng

♦ Tour Hạ Long – Hang Sửng Sốt – Titop 1 ngày | Khám phá kỳ quan thiên nhiên thế giới

Bài viết liên quan

Bạn thấy bài viết này như thế nào ?