Kinh nghiệm tìm chỗ ở siêu tiết kiệm, siêu sống ảo tại Mộc Châu

Nguyễn Trần Khánh Ly, 09/11/2018 | 176

Mình mới đi Mộc Châu về nên muốn chia sẻ với mọi người ít kinh nghiệm đi Mộc Châu thế nào để tiết kiệm nhất nhé. Lần này bọn mình đi 2 người tổng thiệt hại khoảng 2.000.000VNĐ. Quá rẻ phải không nào!

Vì mình ở Việt Trì nên 8h30 phải đi taxi ra cao tốc bắt xe xuống Hà Nội. Từ Hà Nội, 12h15 mình đi xe giường nằm Mạnh Nhung (0981552222 - 0912200080) hết 180.000VNĐ/vé. 17h đến chợ Mộc Châu, bắt taxi vào Mama's House - chỗ mình ở hết 40.000VNĐ.

Ở đây có phòng có 2,4,6 người hoặc đông hơn bạn có thể ở phòng tập thể. Giá khoảng 95.000VNĐ/người nếu mình nhớ không nhầm.

Phòng như ảnh mình chụp là phòng trên tầng gác mái giá 300.000VNĐ/đêm không khép kín. Hơi bất tiện một chút nhưng bù lại cả không gian trên đó sẽ là của bạn.

Cảm nhận lần đầu tiên khi bước vào căn phòng đó là không gian siêu yêu. Tuy nhiên, nếu bạn nào thuộc team tiểu thư công chúa chắc chắn sẽ thấy căn phòng không được tươm tất như những khách sạn xịn xò khác.

Với mình thì dù hơi mất điểm chút nhưng bù lại bạn cả một bầu trời background tha hồ sống ảo.

Thêm một điểm cộng cho Mama's House đó là đồ ăn khá rẻ nhưng cực chất lượng.

Ngay tối đầu tiên, mình đặt 2 suất nướng (149k/suất) để có thể ngồi ngoài trời và tận hưởng cái se lạnh của Mộc Châu về đêm.

Ngoài ra, Cơm nhà 49k cũng là một lựa chọn không hề tồi đâu nhé. Nếu ở trên tầng gác mái, các bạn có thể bê cơm lên lầu và thưởng thức view cực kì lãng mạn.

Sáng các bạn có thể ăn mì tôm trứng kèm rau sạch được hái ngay tại vườn giá 20k/bát.

Tìm hiểu thì du lịch ở Mộc Châu có quá nhiều điểm đến nhưng mình mới đi được Đồi chè trái tim và Rừng thông Bảng Áng. Rừng thông khá gần Mama's. Bạn chỉ cần đi vài bước chân là đến.

Không biết do mình ngại đi tìm hay rừng thông quá bé mà mình chỉ thấy có vài cây thông thôi.

Sáng các bạn nên dậy sớm ghé rừng thông để có thể chiêm ngưỡng cảnh từng tia nắng xuyên qua tán lá rất đẹp. Do quá mệt nên mình đã ngủ quên đến hơn 7h mới dậy thành ra bỏ lỡ cảnh tượng đó.

Đồi chè trái tim cách Mama's khoảng 17km. Các bạn có thể thuê xe tại Mama luôn giá 180.000VNĐ/ngày. Nửa ngày giá 100.000VNĐ. Mình ra đến đồi chè vừa kịp chụp vài kiểu ảnh thì trời mưa Nếu các bạn muốn đứng trên chồi cao để chụp được hình trái tim thì mất thêm 10.000VNĐ.Phía xa xa mình thấy có Nấc thang thiên đường, nếu bạn muốn chụp toàn cảnh đồi chè thì có thể leo lên đó nhé.

Mình đi đồi chè và rừng thông trong buổi sáng nên trưa mình đặt Cơm nhà luôn. Lưu ý nếu bạn muốn dùng cơm hoặc đồ nướng thì nhớ order ở quầy Lễ tân trước nha.

Buổi chiều sau khi nghỉ trưa dậy mình quyết không đi đâu mà ở lại Mama's để "oanh tạc" hết mọi ngóc ngách. Hầu như những ảnh mình chụp đều ở ngay tại homestay. Muốn có ảnh deep các bạn nên chuẩn bị và phối quần áo trước ở nhà để lên đến nơi đỡ mất thời gian tính xem mặc gì.

Sáng hôm sau mình về từ sớm do còn có công việc, tiện xe nào đi luôn xe đó nhưng mình khuyên các bạn nếu không vội thì nên đi xe giường nằm Mạnh Nhung khoảng 9h hoặc những xe khác vì xe mình đi đại đó vừa là xe ghế ngả lại còn đổi sang rất nhiều xe khác mới về đến Hà Nội.

Tổng chi phí:

Đi lại: khoảng 810k
Ăn uống: khoảng 600k
Ngủ nghỉ: 600k

Mình đi 2 người nên chia ra cũng khá rẻ. Nếu bạn nào muốn đi kiểu tiết kiệm thì có thể tham khảo bài viết này nhé vì mình toàn đi kiểu ngon - bổ - rẻ thôi.

Bạn thấy bài viết này như thế nào ?