Tạm quên Phượng Hoàng Cổ Trấn đi, vì có một Lệ Giang đẹp hết phần thiên hạ

Fly with Milly, 04/12/2018 | 1344

Bạn đang mơ về một ngày không xa đặt chân đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, nơi được ví von  đẹp tựa trong phim kiếm hiệp? Thế bạn đã biết Trung Quốc còn có một Lệ Giang đẹp không thua kém gì trấn cổ ở Hồ Nam không? Hãy cùng theo chân cô bạn Fly with Milly trong hành trình khám phá Lệ Giang - Shangrila, biết đâu bạn sẽ lại chuyển hướng đi theo chỉ dẫn của cô bạn 9X này đấy!

Một Lệ Giang không thua kém gì Trấn Phượng Hoàng.

Phương tiện di chuyển

Bọn mình vẫn như cũ bay từ Đài Loan, đợt đi này vất vả hơn vì thời gian di chuyển hơi dài. Đầu tiên là bay Đài Loan sang Thượng Hải rồi lại bay đến Côn Minh. Sau đó từ Côn Minh đi tàu khoảng 8 tiếng mới đến được Lệ Giang. Từ Lệ Giang đi Shangrila thì ngồi xe buýt khoảng 4 tiếng. 

Ở đâu???

Nhà trọ đặt trên Airbnb, mình để link cho các bạn tham khảo luôn nhé.

Lệ Giang: 喜堂客栈 https://abnb.me/EVmg/ozsc542w3N

Phòng trọ ở Lệ Giang.

Trước cửa nhà trọ. 

Còn ở Shangrila: 兿栈 https://abnb.me/EVmg/n9chJGVw3N

Vé tàu Côn Minh – Lệ Giang và ngược lại bọn mình nhờ nhà trọ mua dùm, vé đợt đó giường tầng 1 là khoảng 150 – 170NDT, tầng 3 là 141 – 161 NDT

Chơi đâu???

Một số điểm tham quan nên đi là Mộc Phủ (giá vé 60 tệ/người, nhờ nhà trọ mua dùm 45 tệ/người), Công viên Hắc Long Đàm. Ngoài Đại Nghiên cổ trấn là nơi lớn nhất (bọn mình ở đó), các bạn cũng có thể đi tham quan thêm 2 cổ trấn khác nữa là Thúc Hà cổ trấn và Bạch Sa cổ trấn (ngồi xe bus). Thạch Ca Tuyết Sơn (giá vé 220 tệ/người, đặt với nhà trọ vé sẽ rẻ hơn, có xe đưa đón tận nơi + vé là 180 tệ/người, thêm 2 bình oxy mua của nhà trọ luôn 25 tệ/bình), Tu viện Songzanlin (115 tệ/người).

Mộc Phủ.

Công viên Hắc Long Đàm

Cổng vào để ngồi cáp treo lên Thạch Ca tuyết sơn.

Nhiệt độ trên núi lúc đó là 5 độ, rất lạnh và khó thở. Bọn mình phải dùng bình oxy nếu không sẽ rất mệt và mất sức.​

Tiếc là đợt mình đi tháng 10 nên chưa có tuyết rơi.

Những góc phố cổ kính.

Tu viện Songzanlin.

Ban đầu bọn mình định đi Công viên Potatso nhưng hôm đó mưa nên cuối cùng lười quá nằm ở nhà trọ chơi, tối đi loanh quanh cổ trấn ăn cơm thôi. Công viên gồm 3 điểm tham quan giá vé 258 tệ/người, nhưng lúc đó chủ nhà trọ có nói họ đã đóng cửa 2 điểm để bảo tồn rồi nên giờ vé chỉ còn 130 – 138 tệ/người thôi. Thật ra 2 đứa bọn mình không đặt nặng phải đi đủ tất cả các chỗ tham quan. Cho nên ngoài những chỗ mình liệt kê ra thì bọn mình chỉ đi loanh quanh trong cổ trấn chụp hình thôi.

Vì cảnh thực sự rất đẹp, nhà trọ ở Lệ Giang đều đặt tên rất hay, trồng rất nhiều hoa giấy nên đi 1 bước là có thể chụp được cả chụp tấm hình rồi.

Thúc Hà Cổ Trấn.

Cổ trấn ngập tràn hoa giấy.

Ngày nào bọn mình cũng chỉ đi chơi trong cổ trấn thôi mà quãng đường đi bộ đều hơn 10km rồi.

Ăn gì???

Đồ ăn thì các bạn nên đi ăn đó là quán lẩu颠臧石锅宴ở Lệ Giang. Đây là quán chủ nhà trọ Lệ Giang giới thiệu cho bọn mình, họ nói quán này ngon lắm tuần nào cả nhà cũng đi ăn vài lần (mà đúng là ngon thật). Vì quán quen nên chủ nhà trọ có nói với chủ nhà hàng ở đó giảm giá cho bọn mình nữa.

Đây là quán lẩu tại Lệ Giang bạn không nên bỏ qua nhé!

Ở Shangrila thì các bạn nên đi ăn lẩu bò Yak ngon lắm trời ơi, giờ nhớ lại vẫn còn thèm. Ở Shangrila có 2 ngày thôi nhưng bọn mình đi vào tháng 10 nên lạnh, nhiệt độ 5-10 độ thôi nên 2 buổi tối ở đó toàn đi ăn lẩu. Ăn xong các bạn có thể đi loanh quanh thành cổ chọn đại 1 quán bar vào uống cocktails nghe hát live hay lắm.

Hàng quán tại Shangrila.

 

Bạn thấy bài viết này như thế nào ?